Thông tin báo chí về việc triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 3 (Wipha)

Thứ Năm, 01/08/2019 - 16:03 GMT+7

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động bay, sau khi xem xét, đánh giá tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp thu tàu bay đến sân bay Vân Đồn và sân bay Cát Bi trong khoảng thời gian từ 12h00 ngày 02 tháng 8 năm 2019 đến 12h00 ngày 03 tháng 8 năm 2019 (giờ địa phương).
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không triển khai ngay công tác liên quan đến điều chỉnh kế hoạch bay và báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam; thông báo việc điều chỉnh tới Trung tâm Quản lý luồng không lưu (Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam), hành khách và các cảng hàng không liên quan. 
Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam phát NOTAM thông báo nội dung dừng tiếp thu tàu bay do ảnh hưởng của bão trong thời gian nêu trên.
Ngoài ra, hoạt động bay tại sân bay Thọ Xuân, Nội Bài, Điện Biên và trên các đường hàng không Phân khu 1,2,3 của FIR Hà Nội có thể bị ảnh hưởng do thời tiết xấu liên quan đến hoạt động của bão. 
Các cơ quan, đơn vị  liên quan cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động hành động ứng phó kịp thời bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hoạt động bay./.