Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ lĩnh vực hàng không

Thứ Năm, 21/07/2016 - 13:39 GMT+7

Ngày 21/7, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, ngài Arun M. Kumar. Cùng dự có lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch - Đầu tư, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Việt Nam Airlines.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã vui mừng chào đón đoàn công tác của Bộ Thương mại Hoa Kỳ do Ngài thứ trưởng Arun M. Kumar đẫn đầu đến thăm và làm việc với Bộ Giao thông vận tải Việt Nam. Đánh giá những sự hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua trong các lĩnh vực nói chung và trong lĩnh vực giao thông vận tải nói riêng đặc biệt là lĩnh vực hàng không như quy hoạch hệ thống cảng hàng không, quản lý bay, đào tạo nguồn nhân lực, Thứ trưởng Nguyễn Nhật hy vọng thời gian tới, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong việc cung cấp trang thiết bị hàng không, phát triển đội tàu bay, quản lý bay, đào tạo đội ngũ, kỹ sư, công nhân sửa chữa máy bay...
 Chân thành cảm ơn sự đón tiếp của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Nhật đối với Đoàn, Thứ trưởng Arun M. Kumar cho biết những lĩnh vực mà Việt Nam đề cập đến cũng chính là những lĩnh vực mà Chính phủ Hoa Kỳ mong muốn được hợp tác và hỗ trợ Việt Nam. Ngài Arun M. Kumar cho biết, bản thân rất phấn khởi khi chứng kiến lễ ký kết mua 100 máy bay Boeing của VietJet Air nhân chuyến thăm của Tổng thống Obama vừa qua.  Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng sẵn sàng là đầu mối giới thiệu các công ty có uy tín với Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị hàng không, các công ty kiến trúc, xây dựng sân bay, cũng như mong sớm mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Hoa Kỳ.
Kết thúc buổi làm việc hai bên hy vọng sau chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ có thêm nhiều sự hợp tác mới giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực hàng không.
Nguồn: mt.gov.vn